ปั๊มลมสกรูเลือกยังไง ให้ใช่สำหรับคุณ

06 February 2023

ปั๊มลมสกรูเลือกยังไง ให้ใช่สำหรับคุณ

ปั๊มลมสกรูเป็นเครื่องจักรที่ทรงพลัง และจำเป็นต่ออุตสาหกรรมแทบทุกประเภท ไม่ว่าคุณจะเป็นช่างมืออาชีพในโรงงานอุตสาหกรรม ช่างซ่อมรถ หรือ ช่างพ่นสี ปั๊มลมสกรูถือเป็นเครื่องจักรที่ช่วยทำให้งานของคุณง่ายขึ้น และ มีประสิทธิภาพมากขึ้น ในบทความนี้เราจะมาดูกันว่า ทำไมคุณถึงควรมีปั๊มสกรู และ วิธีเลือกว่าเลือกอย่างไร ให้ใช่สำหรับคุณมากที่สุด

ทำไมคุณจึงควรมีปั๊มลมสกรู

 ทำไมคุณจึงควรมีปั๊มลมสกรู

ปั๊มลมสกรูมีหน้าที่ในการอัดอากาศเข้าไป คล้ายกับ เครื่องอัดอากาศ เก็บไว้ในถังเก็บอากาศอากาศอัดที่ถูกเก็บไว้ในถังเหล่านั้น จะถูกทำให้สะอาดโดยผ่านเครื่องทำลมแห้งและสามารถนำไปใช้จ่ายพลังงานให้กับเครื่องมือที่ใช้พลังงานลมต่างๆได้ เช่น ปืนตะปู เครื่องยิงทราย หรือ เครื่องพ่นสเปรย์ เป็นต้น และ ประโยชน์ของปั๊มลมสกรูยังมีอีกมากมาย
1. ความอเนกประสงค์ : ปั๊มลมสกรูเป็นเครื่องจักรที่มีความอเนกประสงค์ และ สามารถนำไปประยุกต์ใช้กับงานหลากหลายประเภท ตั้งแต่การเติมลมยาง จนถึง อุตสาหกรรมขนาดใหญ่เช่นการเป่าขวดพลาสติก ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์
2. ประหยัดเวลา : การใช้ปั๊มลมสกรูเข้ามาช่วยในการทำงาน ทำให้สามารถทำงานได้รวดเร็ว เพิ่มอัตราการผลิตและ งานมีประสิทธิภาพมากขึ้น
3. พลัง : ปั๊มลมสกรูสามารถเป็นพลังช่วยให้กับโรงงานอุตสาหกรรมของคุณสามารถทำงานได้อย่างรวดเร็ว และ ขับเคลื่อนอย่างมีประสิทธิภาพ
4. ประหยัดค่าใช้จ่าย : ปั๊มลมสกรูเป็นการลงทุนที่คืนทุนเร็ว เนื่องจาก ปั๊มลมสกรูสามารถช่วยให้โรงงานอุตสาหกรรมของคุณได้ผลผลิตได้มากขึ้น เร็วขึ้น และ มีประสิทธิภาพและแม่นยำ ทำให้คุณสามารถประหยัดได้ทั้งเวลา และ ต้นทุนในการผลิตได้ในระยะยาว

วิธีเลือกปั๊มลมสกรูที่เหมาะกับคุณมากที่สุด

วิธีเลือกปั๊มลมสกรูที่เหมาะกับคุณมากที่สุด

การเลือกปั๊มลมสกรูให้เหมาะกับการใช้งานเป็นสิ่งที่สำคัญ เพื่อให้แน่ใจว่าโรงงานอุตสาหกรรมของคุณจะได้ปั๊มลมสกรูที่ให้พลังได้เพียงพอต่อการใช้งาน และ สามารถทำงานได้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ดังนั้นเราจึงควรลงทุนกับปั๊มลมสกรูโดยพิจารณาถึงปัจจัยดังต่อไปนี้
1. ขนาด : ขนาดของปั๊มลมสกรูมีความสำคัญ เนื่องจากเป็นตัวกำหนดความสามารถในการผลิตอากาศอัด เครื่องอัดอากาศขนาดเล็กจึงเหมาะกับโรงงานที่ไม่ได้ใช้ปริมาณอากาศอัดที่มาก กลับกันในด้านของโรงงานที่มีความต้องการปริมาณอากาศอัดที่มากจึงมีความจำเป็นที่ต้องเลือกใช้ปั๊มลมสกรูขนาดใหญ่มากขึ้นเพื่อให้รองรับและเพียงพอต่อไลน์ผลิตในโรงงาน อีกทั้งขนาดยังเป็นตัวกำหนดพื้นที่ติดตั้งปั๊มลมสกรูอีกด้วย
2. รงม้า : แรงม้าในปั๊มลมสกรูเป็นตัวกำหนดค่ากำลังในการผลิตอากาศอัด ดังนั้นการเลือกจำนวนแรงม้าที่เหมาะสมกับแรงงานของคุณจึงเป็นสิ่งสำคัญ ตัวอย่างเช่น หากคุณต้องการใช้ปั๊มลมสกรูใช้กับเครื่องกลึง CNC ในจำนวนเครื่องจักรที่ไม่ได้มาก การเลือกใช้ปั๊มลมสกรูเพียง 20-30 แรงม้าก็อาจจะเพียงพอแล้ว อย่างไรก็ตามการใช้งานปั๊มลมสกรูกับอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ เช่นการยิงทรายที่ขึ้นอยู่กับขนาดหัวและแรงดันที่ใช้ ก็มีความจำเป็นที่ต้องใช้ปั๊มลมสกรูที่มีแรงม้าสูงขึ้นไป
3. CFM : CFM ( ลูกบาศก์ฟุตต่อนาที ) คือ การวัดปริมาณอากาศอัดที่ปั๊มลมสกรูสามารถส่งได้ เมื่อเลือกใช้ปั๊มลมสกรูจึงควรตรวจสอบให้แน่ใจว่า ค่า CFM ของปั๊มลมสกรูเหมาะสมกับความต้องการของโรงงานคุณหรือไม่ ตัวอย่างเช่น ในอุตสาหกรรมการพ่นทราย คุณต้องใช้ปั๊มลมสกรูที่มีค่า CFM สูงเพื่อให้แน่ใจว่าเครื่องพ่นทรายของคุณจะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
4. ขนาดถังลม : ขนาดของถังลมเป็นตัวกำหนดปริมาณของอากาศอัดที่สามารถจัดเก็บได้ ขนาดถังลมที่ใหญ่ก็ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าโรงงานของคุณจะมีปริมาณอากาศอัดให้ใช้ได้อย่างสม่ำเสมอ แต่หากถังลมใหญ่เกินความจำเป็นในการใช้งานก็ทำให้คุณเปลืองต้นทุนในการเลือกซื้อถังลมนั้นไป
5. แบรนด์ : การพิจารณาเลือกใช้ปั๊มลมสกรูจากแบรนด์ แบรนด์ที่มีความน่าเชื่อถือจะสามารถพิสูจน์ได้ว่าปั๊มลมสกรูของแบรนด์นั้นๆดีอย่างไร ตัวอย่างเช่น ปั๊มลมสกรูเดลต้า เป็นแบรนด์ปั๊มลมจากประเทศอิตาลี ที่ผลิตและจัดจำหน่ายปั๊มลมคุณภาพสูง และ สามารถนำเสนอสินค้าที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้มากที่สุด

สนใจ ปั๊มลมสกรู Inverter และ สินค้าอื่นๆ ของทาง Delta air compressor จำหน่ายปั๊มลมแบบสกรู

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่
Tel: 66 (02) 453-2374
Line@: @deltaair
Website: https://www.aircompdelta.com
Email: info@adicomp-delta.com

บริษัท เดลต้า คอมเพรสเซอร์ ผู้จัดจำหน่ายปั๊มลมแบบสกรู และเครื่องอัดอากาศ สำหรับโรงงานทุกประเภท คุณภาพสูง ทนทาน แข็งแรง
สนใจติดต่อสอบถาม ได้ที่นี่
เบอร์โ์ทร : 024532374
Line ID : https://line.me/R/ti/p/~@deltaair
Website : https://www.aircompdelta.com
Email : info@adicomp-delta.com

ปั๊มลมเดลต้า DSV delta smart visions

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

โทรหาเรา คลิก!

x

เดลต้า คอมเพรสเซอร์ (เอเชีย)

Tel 024532374

Fax 024532349 ต่อ 208

Adicomp S.r.l

T. +39 0444 573979

F. +39 0444 809186

ส่งอีเมลหาเรา คลิก!

บริษัท เดลต้า คอมเพรสเซอร์ (เอเชีย) จำกัด

112/6 ซอยเทียนทะเล 20 ถนนบางขุนเทียนชายทะเล แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ 10150​​

Adicomp S.r.l.​

Via Scotte,
836033 Isola Vicentina, Vicenza - ITALY

All right reserved © Delta Compressor (Asia)

DESIGN By