ระบบ​ DSV​ คืออะไร ? สำคัญอย่างไรกับปั๊มลม

21 December 2022

ระบบ​ DSV​ คืออะไร ? สำคัญอย่างไรกับปั๊มลม

ระบบ​ DSV​ คืออะไร ?

DSV (Delta Smart Visions) คือ ชื่อโปรแกรมที่ติดตั้งกับปั๊มลมสกรู Delta เป็นระบบที่ถูกพัฒนาขึ้นมา โดยบริษัทเดลต้า คอมเพรสเซอร์ (เอเซีย) จำกัด จำหน่ายปั๊มลมแบบสกรู ซึ่งถือว่าเป็นบริษัทแรกในประเทศที่นำเทคโนโลยีมาใช้กับเครื่องปั๊มลม Smart Air Compressor 4.0 ผ่านทางระบบ IOT (Internet of Things) หมายถึงเครือข่ายรวมของอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อถึงกันและเทคโนโลยีที่อำนวยความสะดวกในการสื่อสารระหว่างอุปกรณ์กับระบบคลาวด์ เทคโนโลยีระบบคลาวด์ใช้สำหรับการจัดเก็บข้อมูลระยะไกลและการจัดการอุปกรณ์ IoT โดยทำให้อุปกรณ์หลายเครื่องในเครือข่ายสามารถเข้าถึงข้อมูลได้ จากการเกิดขึ้นของชิปคอมพิวเตอร์และการสื่อสารโทรคมนาคมที่มีแบนด์วิดท์สูง จึงทำให้ปั๊มลมสามารถใช้เซ็นเซอร์เพื่อรวบรวมข้อมูลและตอบสนองต่อผู้ใช้ได้อย่างชาญฉลาด สามารถดูข้อมูลปั๊มลมผ่านมือถือออนไลน์แบบ Realtime สามารถดูข้อมูล ดูค่า Mornitoring แจ้งเตือนมายังผู้ใช้งาน ทุกที่ทุกเวลาผ่าน Notebook มือถือ  PC , Tablet หรือทาง Application Line ตลอด 24 ชั่วทุกที่ทุกเวลา

ปั๊มลมเดลต้ากับระบบDSV

DSV สำคัญอย่างไรกับเครื่องอัดลม ?

ในปัจจุบันเทคโนโลยีก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็ว ในยุคอุตสาหกรรมที่เครื่องอัดอากาศเป็นเครื่องจักรประเภทหนึ่งที่อุตสาหกรรมส่วนใหญ่ มากกว่า 90% จะต้องมีใช้  ระบบ DSV จึงมีบทบาทสำคัญเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้ ด้วยการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต ดูค่า Parameter ผ่านทางมือถือได้ตลอด 24 ชม. ผู้ใช้สามารถตรวจสอบหรือดูข้อมูลได้หลากหลายเช่น ตรวจสอบสถานะการทำงานของเครื่องปั๊มลม ดูชั่วโมงการทำงาน ดูชั่วโมงโหลด ดูอุณหภูมิความร้อน ดูชั่วโมงการทำงานของอะไหล่ปั๊มลม และกระแสไฟฟ้า ฯลฯ

แจ้งเตือนสถานะจากระบบ DSV ในปั๊มลมเดลต้า

ทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้นนั้น ปั๊มลมเดลต้าสามารถทำให้คุณได้ ด้วยระบบ DSV (Delta Smart Visions) ระบบที่ถูกพัฒนาขึ้นมาโดยทางปั๊มลมเดลต้าเอง โดยวิธีการทำงานนั้นจะเกิดขึ้นเมื่อปั๊มลมสกรูมีอาการผิดปกติหรือส่งสัญญาณแจ้งเตือน โดยระบบ DSV จะสามารถวิเคราะห์ถึงอาการที่ผิดปกติของปั๊มลมสกรูให้ผู้ที่ใช้งานทราบผ่าน Line Application ได้เเบบ real time โดยแสดงข้อมูลผ่านการวิเคราะห์ข้อมูลด้วยกราฟ อุณหภูมิ ความดัน กระแสไฟฟ้า และระยะเวลาทำงานหรือการทำงานของเครื่อง อีกทั้งยังบอกได้ว่าอุปกรณ์ชิ้นไหนต้องถึงเวลาซ่อมบำรุง ผ่านหน้าอินเตอร์เฟส (Interface) สุดล้ำสมัยของปั๊มลมเดลต้าเอง เพื่อรองรับโลกอุตสาหกรรม 4.0 อย่างที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้นั่นเอง

ระบบ DSV ในปั๊มลมเดลต้า

ระบบ DSV (Delta Smart Visions) ของปั๊มลมเดลต้า

ทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้นนั้น ปั๊มลมสกรูเดลต้าสามารถทำให้คุณได้ ด้วยระบบ DSV (Delta Smart Visions) ระบบที่ถูกพัฒนาขึ้นมาโดยทางปั๊มลมเดลต้าเอง โดยวิธีการทำงานนั้นจะเกิดขึ้นเมื่อปั๊มลมสกรูมีอาการผิดปกติหรือส่งสัญญาณแจ้งเตือน โดยระบบ DSV จะสามารถวิเคราะห์ถึงอาการที่ผิดปกติของปั๊มลมให้ผู้ที่ใช้งานทราบผ่าน Line Application ได้เเบบ real time จะได้ ซ่อมเครื่องปั๊มลม ได้อย่างทันท่วงที โดยแสดงข้อมูลผ่านการวิเคราะห์ข้อมูลด้วยกราฟ อุณหภูมิ ความดัน กระแสไฟฟ้า และระยะเวลาทำงานหรือการทำงานของเครื่องปั๊มลมสกรู อีกทั้งยังบอกได้ว่าอุปกรณ์ชิ้นไหนต้องถึงเวลาซ่อมบำรุง ผ่านหน้าอินเตอร์เฟส (Interface) สุดล้ำสมัยของปั๊มลมเดลต้าเอง เพื่อรองรับโลกอุตสาหกรรม 4.0 อย่างที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้นั่นเอง

สำหรับโรงงานไหนที่สนใจ ปั๊มลมสกรู พร้อมระบบ DSV เจ้าแรกในประเทศไทย สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Tel: 66 (02) 453-2374
Line@: @deltaair
Website: https://www.aircompdelta.com
Email: info@adicomp-delta.com

บริษัท เดลต้า คอมเพรสเซอร์ ผู้จัดจำหน่ายปั๊มลมแบบสกรู และเครื่องอัดอากาศ สำหรับโรงงานทุกประเภท คุณภาพสูง ทนทาน แข็งแรง
สนใจติดต่อสอบถาม ได้ที่นี่
เบอร์โ์ทร : 024532374
Line ID : https://line.me/R/ti/p/~@deltaair
Website : https://www.aircompdelta.com
Email : info@adicomp-delta.com

ปั๊มลมเดลต้า DSV delta smart visions

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

โทรหาเรา คลิก!

x

เดลต้า คอมเพรสเซอร์ (เอเชีย)

Tel 024532374

Fax 024532349 ต่อ 208

Adicomp S.r.l

T. +39 0444 573979

F. +39 0444 809186

ส่งอีเมลหาเรา คลิก!

บริษัท เดลต้า คอมเพรสเซอร์ (เอเชีย) จำกัด

112/6 ซอยเทียนทะเล 20 ถนนบางขุนเทียนชายทะเล แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ 10150​​

Adicomp S.r.l.​

Via Scotte,
836033 Isola Vicentina, Vicenza - ITALY

All right reserved © Delta Compressor (Asia)

DESIGN By